Nguyên nhân gây bị đau răng phổ biến mà bạn không biết

Trong cuộc sống, đau răng là vấn đề về bệnh răng miệng mà nhiều người thường mắc phải. Tuy nhiên với mỗi người lại có những mức độ, biểu hiện bệnh khác nhau chứ không ai giống ai. Để có thể sớm loại bỏ được những triệu chứng khó chịu của tình trạng này, việc tìm hiểu những nguyên nhân gây đau răng là điều rất quan trọng, bởi đau răng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Nắm được yếu tố gây bệnh sẽ giúp cho việc điều trị đạt được hiệu quả cao hơn.

Những nguyên nhân chính gây đau răng : Có nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu về các bệnh lý của răng miệng, và đưa ra thống kê những nguyên nhân có thể gây đau răng như sau:

1 . Đau răng do bệnh sâu răng

Khi các vi khuẩn có trong khoang miệng, sẽ sinh sôi và phát triển trên các mảng bám răng. Tại đây nó sẽ tiếp xúc với những loại thức ăn còn sót lại trong quá trình tiêu hóa thức ăn và gây nên quá trình phân hủy tạo ra axit. Dịch axit này sẽ là một tác động làm ăn mòn lớp men răng gây nên những lỗ thủng trên bề mặt răng, đây chính là những lỗ sâu trên răng. Sau đó vi khuẩn tiếp tục tấn công vào phần tủy răng ở trong răng. Các cơn đau vì thế mà xuất hiện. Với nguyên nhân từ sâu răng này, các cơn đau có thể khiến cho người bệnh đau buốt nhói lên tận óc. Đặc biệt là những khi ăn uống, các thức ăn rơi vào các lỗ sâu này sẽ càng khiến các cơn đau kích thích hơn.

Nguyên nhân gây đau răng
2 . Bị đau răng do bệnh viêm lợi

Thức ăn lâu ngày còn sót lại tạo thành các mảng bám, cao răng…chính là những môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn có điều kiện để phát triển và gây bệnh. Các vi khuẩn này sau khi tấn công vào những khu vực lợi bao quanh răng có thể khiến phần lợi này bị viêm và sưng tấy, gây nên những cơn đau. Khi lợi sưng to mà không được điều trị kịp thời nó có thể dẫn đến tình trạng chảy máu chân răng hoặc nặng hơn có thể tạo thành những khối mủ ở xung quanh chân răng. Điều này sẽ càng khiến cho các cơn đau răng càng thêm trầm trọng hơn

3 . Bệnh đau răng do hội chứng khớp thái dương hàm

Theo cấu tạo cơ thể, khớp thái dương hàm là phần khớp giữ cho hàm dưới ăn khớp với sọ. Chính vì vậy các bệnh của khớp thái dương hàm rất có thể là nguyên nhân dẫn tới tình trạng đau răng, đặc biệt là các cơn đau xuất hiện ở vùng hai bên má.

4 . Đau răng do việc mọc răng khôn

Việc mọc răng, đặc biệt là việc mọc răng “khôn” ở nhiều người cũng được cho là yếu tố gây nên những cơn đau răng.

Việc mọc răng có thể hiểu một cách đơn giản là quá trình mà phần răng đội lợi để ra ngoài, chính vì vậy sẽ khiến cho phần lợi bị sưng, tấy. Điều này khiến nhiều người phải chịu đựng những cơn đau hành hạ. Đặc biệt, nếu các bạn không vệ sinh răng miệng khoa học, sạch sẽ cũng sẽ là yếu tố tác động khiến cho mức độ đau càng trở nên phức tạp hơn.

Làm cách nào để tránh bị đau răng

Việc bị đau răng là điều có lẽ không ai mong muốn gặp phải. Tuy nhiên, hiện nay để điều trị tình trạng này có thể nói rằng có rất nhiều cách để các bạn có thể áp dụng. Bên cạnh việc chữa trị, thì quá trình thực hiện các biện pháp phòng ngừa cũng rất quan trọng. Các bạn cần:

Thực hiện các biên pháp vệ sinh răng miệng hàng ngày, đúng cách để các loại vi khuẩn không có điều kiện để phát triển. Đó là việc đánh răng đúng cách, đánh răng sau khi ăn, sau khi ngủ dậy, cũng như đánh răng vào buổi tối. Nên hạn chế sử dụng các loại thực phẩm, đồ ăn, đồ uống có nguy cơ gây nên các vấn đề về răng miệng. Kết hợp với đó các bạn nên thực hiện súc miệng hằng ngày bằng nước muối hoặc bằng một số dung dịch nước súc miệng nha khoa bạn có thể tham khảo đau răng nên kiêng ăn gì để tốt nhất cho sức khỏe răng miệng

Nên đi khám sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện được những bất thường trong sức khỏe răng miệng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *