Lá trầu không trị nhức răng đơn giản dễ thực hiện

Đối với vấn đề đau nhức răng, trong dân gian có rất nhiều các bài thuốc đơn giản mà mọi người có thể áp dụng. Mỗi cách chữa lại cho mức độ kết quả khác nhau, và cũng tùy thuộc vào sự lựa chọn của mỗi người. Trong bài viết này, chúng tôi xin được chia sẻ một phương pháp chữa đau răng tuy đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả mà không phải ai cũng biết – đó chính là cách chữa bằng lá trầu không.

Người ta đã nghiên cứu và chứng minh được rằng, trong lá trầu có chứa một lượng lớn tinh dầu, muối khoáng, protein, chất xơ, can xi…. Các thành phần này để có đặc tính kháng viêm rất hiệu quả. Đồng thời giúp loại bỏ các loại vi khuẩn, vi trùng trong khoang miệng nhanh chóng.

Trên thực tế, lá trầu không được sử dụng khá phổ biến trong điều trị một số chứng bệnh như viêm phế quản, ho, các bệnh lý về răng miệng .

Lá trầu không trị nhức răng cực kỳ đơn giản

Cách sử dụng lá trầu chữa chứng đau răng

Trong những cách chữa trị bệnh này thì lá trầu không còn được kết hợp với nhiều cách khác nữa để tạo nên các bài thuốc hiệu quả hơn cho mỗi người nhé

Chữa sâu răng với nước lá trầu không

Các bạn lấy 15 lá trầu không còn tươi, rửa sạch và đem cắt nhỏ, sau đó cho thêm một bát nước sạch vào để sắc trong khoảng thời gian 20 phút. Sau đó, các bạn chắt lấy nước dùng để súc miệng, mỗi lần các bạn có thể ngậm từ 5 – 10 phút sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt. Mỗi ngày các bạn có thể sử dụng nước lá trầu không để súc miệng 3 lần. Áp dụng cho đến khi các triệu chứng đau răng giảm thì thôi.

Bài thuốc chữa đau nhức răng với lá trầu không với búp bàng

Các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm: 50g lá trầu không, 40g búp bàng, 60g củ nghệ vàng. Tất cả các nguyên liệu các bạn đem rửa sạch, để ráo nước rồi đem giã nhỏ và cho vào ngâm với rượu. Khi sử dụng, các bạn cho lên đun cách thuỷ trong thời gian 20 phút rồi sau đó lấy ra và để nguội để súc miệng. Hoặc các bạn cũng có thể dùng bông thấm và dung dịch thuốc sau đó bôi vào chỗ đau, ngậm một lúc sau thì nhổ nước thuốc đi.

Cách chữa sâu răng bằng lá trầu không và muối

Các bạn lấy lá trầu không đem rửa sạch, để ráo nước và cho thêm ít muối, giã nhỏ, sau đó hoà vào trong một chén rượu. Tiếp tục các bạn gạn lấy nước bỏ bã lá trầu. Khi dùng các bạn lấy dung dịch nước này để ngậm liên tục cho đến khi các cơn đau nhức giảm thì thôi.

>> Gừng tươi chữa đau nhức răng cực kỳ đơn giản

Hi vọng với những cách chữa nhức răng đơn giản bằng lá trầu không mà chúng tôi chia sẻ ở trên, các bạn sẽ dễ dàng áp dụng để nhanh chóng loại bỏ những khó chịu mà cơn đau nhức răng gây nên. Chúc các bạn thành công và luôn khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *