Lá bạc hà giúp trị nhức răng được nhiều người dùng

Bạc hà là một loại thảo dược khá phổ biến trong cuộc sống và nó có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe của con người. Không chỉ dùng để làm đẹp, bạc hà còn được dùng để chữa một số chứng bệnh, trong đó bạc hà giúp trị chứng đau răng .

Bạc hà hay còn được biết đến với tên gọi khoa học là Mentha arvensis L. Cây bạc hà là loại có chiều cao từ 10 – 60cm, có đặc điểm thân vuông tía, có dáng mọc đứng hoặc bò, trên thân có nhiều lông, lá mọc đối, lá hoặc màu hồng nhạt, đôi khi cũng có màu trắng, toàn thân cây bạc hà có mùi thơm.

Lá bạc hà giúp trị nhức răng

Cách chữa đau nhức răng bằng lá bạc hà

Để dùng lá bạc hà chữa đau răng , các bạn có thể nhai trực tiếp lá bạc hà khi các cơn đau xuất hiện. Hoặc các bạn cũng có thể chế biến nước ép và chấm trực tiếp lên các vị trí răng đau cũng sẽ giúp nhanh chóng giảm bớt được các cơn đau.

Tham khảo một số công dụng khác của bạc hà

Hỗ trợ quá trình tiêu hóa: Bạc hà có tác dụng kích thích mọi người ăn ngon miệng hơn, đồng thời cũng kích thích quá trình tiêu hóa rất tốt.

Rất tốt cho dạ dày : Bạc hà được xem là thảo dược tốt cho dạ dày, sử dụng bạc hà sẽ có tác dụng giải quyết các vấn đề về hội chứng ruột kích thích, đau bụng, buồn nôn tiêu chảy hay táo bón.

Giúp thanh lọc phổi : Không chỉ có tác dụng với hệ tiêu hóa, bạc hà còn có tác dụng rất tốt cho lá phổi của mọi người.

Có thể giúp ngăn ngừa ung thư: Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh sử dụng bạc hà có thể giúp ngăn ngừa được một số bệnh ung thư rất tốt.

Một số lưu ý khi sử dụng bạc hà chữa bệnh

Với những người bị trào ngược axit dạ dày: Khi bị trào ngược dạ dày thực quản mà người bệnh sử dụng lá bạc hà với lượng nhiều thì cũng có thể sẽ khiến các triệu chứng bệnh gia tăng.

Với bệnh nhân là những người đang mang bầu cũng cần lưu ý khi sử dụng lá bạc hà. Bởi sử dụng bạc hà nhiều với chị em đang mang bầu cũng có khả năng tăng nguy cơ sảy thai hoặc sinh non.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *