Khi bị đau răng phải làm gì ? Hướng điều trị đau răng ?

Hỏi :
Bác sỹ ơi, làm ơn giúp cháu với ạ. Một tuần nay cháu bị đau răng do sâu khổ sở quá, lợi răng thì sưng đỏ, trên bề mặt răng có cả lỗ thủng nữa ạ. Đau nhiều đến mức cháu không ăn, không ngủ được. Kèm theo đau, cháu còn bị sưng cả một bên má lên nhìn sợ lắm ấy. Bây giờ cháu phải làm sao đây, mong bác sỹ chỉ giùm cháu hướng điều trị ạ ? Cháu cảm ơn bác sỹ nhiều.

                                                                                               Phạm Thị Huyền Trang (Lý Nhân – Hà Nam)

 

Đau răng cần làm gì

Trả lời :

Xin chào Huyền Trang.

Chúng tôi rất cảm ơn cháu đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho trang thông tin sức khỏe bệnh răng miệng . Với tình trạng của cháu, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Theo như những mô tả của cháu về tình trạng bệnh hiện nay thì tức là cháu đang bị sâu răng, và chính vì nguyên nhân sâu răng này đã khiến cho cháu gặp phải những cơn đau khó chịu. Tại những vị trí răng bị sâu thường xuất hiện những lỗ đen hoặc những khoảng trống, từ đó làm cho răng bị mất đi hình dáng ban đầu, gây đau nhức và khó khăn cho việc nhai các loại thức ăn.

Cháu cần biết rằng khi răng bị sâu thường là do việc vệ sinh răng miệng không được tốt, từ đó khiến cho các loại vi khuẩn có sẵn ở trong khoang miệng phân hủy thức ăn và tạo nên các acid ăn mòn lớp men răng và tạo thành lỗ sâu.

Khi bị sâu răng , cháu có thể tham khảo những phương pháp điều trị sau đây để làm giảm những triệu chứng đau nhức. Đó là nếu như trường hợp cháu bị nhẹ thì có thể dùng các loại thuốc kháng giảm đau, thuốc kháng sinh, kháng viêm. Còn nếu trong trường hợp bị nặng cháu có thể tham khảo hướng điều trị bằng phẫu thuật hàn trám răng để bịt các lỗ sâu trên bề mặt răng.

Nói chung để có thể lựa chọn được biện pháp điều trị cụ thể và hiệu quả nhất, chúng tôi khuyên cháu nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa răng hàm mặt để được khám cụ thể, từ đó các bác sỹ sẽ chỉ định cho cháu phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Chúc cháu sẽ sớm khỏi bệnh !

khi bị đau nhức răng miệng cần làm gì ? phương pháp điều trị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *