Cách chữa bệnh viêm lợi tại nhà

Cách chữa viêm lợi tại nhà thế nào cho hiệu quả ?

Hiện nay, viêm lợi là một trong số những chứng bệnh về răng miệng mà con người thường gặp phải. Đây là chứng bệnh có thể nói rằng mang đến khá nhiều những cảm giác khó chịu cho những ai không mai mắc phải. Đó có thể là triệu chứng đau đớn, mùi hôi trong hơi thở, chảy máu lợi…. Vì vậy làm cách nào đế có thể điều trị tận gốc được tình trạng này là vấn đề mà khá nhiều người quan tâm hiện nay. Trong khuôn khổ của bài viết này, chúng tôi muốn được chia sẻ đến các bạn những cách chữa viêm lợi đơn giản mà mọi người có thể áp dụng ngay tại nhà để điều trị dứt điểm tình trạng này. Mời độc giả quan tâm đến vấn đề này cùng tìm hiểu để áp dụng.

Thực hiện súc miệng bằng nước muối

Súc miệng nước muối chữa viêm lợi
Có thể nói rằng, đây là biện pháp đơn giản nhất và cũng là phổ biến nhất mà mọi người đều áp dụng để vệ sinh răng miệng cũng như điều trị khi viêm lợi xuất hiện
Để sử dụng theo cách này, các bạn có thể thực hiện như sau: Các bạn lấy một cốc nước ấm, sau đó cho vào khoảng ½ thìa cà phê muối và khuấy đều lên, chúng ta sẽ thu được một dung dịch nước muối loảng, các bạn sử dụng nước muối này để súc miệng vào buổi sáng hoặc buổi tối đều được. Mỗi ngày nên duy trì thực hiện từ 2- 4 lần. Với cách này, các bạn cũng có thể sử dụng để vệ sinh răng miệng hàng ngày chứ không cần thiết chỉ khi bị viêm lợi mới dùng đến

Chữa viêm lợi bằng lô hội

lô hội chữa viêm lợi
Lô hội hay còn có tên gọi khác là nha đam, đây là loại thảo dược có khá nhiều công dụng, trong đó có cả công dụng chữa viêm lợi mà không phải ai cúng biết.
Rất đơn giản khi các bạn áp dụng cách chữa này, đó là các bạn chỉ cần dùng gel của cây lô hội và thoa trực tiếp lên những vị trí bị viêm. Nếu không các bạn cũng có thể điều chế thành nước ép để uống cũng sẽ là một giải pháp giúp loại bỏ chứng viêm lợi khó chịu.

Gừng tươi chữa viêm lợi

Gừng chữa viêm lợi
Trong gừng tươi vốn được chứng minh có nhiều hoạt chất cucurmin – một hoạt chất kháng khuẩn, nó được sử dụng khá rộng rãi trong chữa trị nhiều chứng bệnh, đặc biệt là các bệnh về viêm nhiễm. Trong đó, có thể có nhiều người sẽ không biết rằng gừng tươi có thể dùng để chữa viêm lợi rất tốt.
Khi bạn bị viêm lợi, bạn có thể sử dụng gừng bằng cách thái lát mỏng và đắp trực tiếp lên vị trí viêm. Hoặc các bạn cũng có thể dùng nước ép gừng thoa trực tiếp lên những chỗ viêm đau. Ngoài ra, sử dụng nước ép gừng cũng là giải pháp giúp chữa trị viêm lợi rất tốt.

Chữa viêm lợi bằng mật ong

Mật ong chữa viêm lợi
Từ lâu, mật ong đã là một thực phẩm được sử dụng khá quen thuộc. Mật ong không chỉ dùng để làm đẹp mà nó còn có công dụng rất tốt đối với sức khỏe. Bởi nó được con người sử dụng vào chữa trị khá nhiều chứng bệnh khác nhau, trong số đó không thể không kế đến chứng bệnh viêm lợi.
Nếu như bạn bị viêm lợi, bạn có thể sử dụng mật ong để chữa bằng cách sau: Sau khi bạn đánh răng xong, bạn có thể lấy một chút mật ong và xoa trực tiếp lên vùng lợi bị đau, mật ong sẽ giúp bạn giảm cảm giác sưng đau, cũng như có thể giúp bạn loại bỏ được mùi hôi trong hơi thở sinh ra trong quá trình bị viêm lợi.
Với những cách chữa viêm lợi đơn giản mà các bạn có thể áp dụng thực hiện ngay tại nhà trên đây, hi vọng rằng, các bạn sẽ nhanh chóng đẩy lùi được chứng bệnh khó chịu này và lấy lại được một hàm răng với phần lợi chắc khỏ cùng với một hơi thở luôn được thơm mát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *